Trailer

Vương Thần Moblie_Kịch bản

A. NỘI DUNG KỊCH BẢN TRÒ CHƠI

I. GIỚI THIỆU TRÒ CHƠI

1. Tên trò chơi

- Tên tiếng Việt: Vương Thần Mobile

- Tên nước ngoài: 猎龙之剑

- Phiên bản:1.0

- Giao diện trò chơi:

2. Nguồn gốc xuất xứ trò chơi

- Vương Thần Mobile là trò chơi nhập vai có nguồn gốc từ Trung Quốc do Shenzhen Hanhai Mutual Entertainment Technology Co., Ltd là chủ sở hữu hợp pháp và được phát hành độc quyền bởi Công ty TNHH Soha. Đây là một trong những game mobile đã được phát hành ổn định tại thị trường Trung Quốc và thu hút được rất đông người chơi, đã và đang thành công với các tính năng mới mẻ so với các dòng trò chơi cùng thể loại. Trò chơi có cốt truyện mang phong cách thần thoại châu Âu với các tính năng đề cao tính cộng đồng: kết bạn, công hội, … Các tính năng đặc trưng: làm nhiệm vụ, nâng cấp, thua thập...

- Vương Thần Mobile sở hữu công nghệ đồ họa cùng với một giao diện độc đáo, tươi sáng và một lối chơi đa dạng, hấp dẫn. Kế thừa những tính năng độc đáo của những trò chơi nhập vai trên thị trường, Vương Thần Mobile đã tạo cho mình nhiều tính năng riêng biệt, hấp dẫn, lôi cuốn người chơi so với các trò chơi cùng thể loại. Vương Thần Mobile được Công ty TNHH Soha chính thức phân phối tại thị trường Việt Nam.

 • Trò chơi được cấp Giấy chứng nhận bản quyền do Cục Bản quyền Nhà nước Nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa cấp.
 • Được phép phát hành tại Việt Nam theo Chứng nhận và Thoả thuận đồng ý cho Công ty TNHH Soha được phát hành tại Việt Nam.

3. Ngôn ngữ trong trò chơi

- Ở những quốc gia có nhà phát hành chính thức trò chơi được chuyển ngữ thành tiếng bản địa. Tại Việt Nam, ngôn ngữ sử dụng trong trò chơi là tiếng Việt, được chuyển ngữ từ tiếng Hoa.

Chúng tôi luôn quản lý chặt các nội dung hội thoại trong diễn đàn, trong game khi các nhân vật tương tác với nhau. Luôn nâng cao trách nhiệm cho người phụ trách và đội ngũ vận hành trong việc kiểm soát phát ngôn của người chơi phù hợp với quy định. Thường xuyên cập nhật quy chế, nội quy và kế hoạch bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cũng như bổ sung bộ lọc... để nâng cao hiệu quả quản lý, kiểm soát.

4. Loại hình trò chơi

- Vương Thần Mobile là game trên điện thoại di động thuộc thể loại G1 (Massively Mutilplayer Online Strategy Game - Trò chơi trực tuyến nhiều người chơi).

- Đây là một game mobile có đồ hoạ bắt mắt so trên thị trường trò chơi mobile tại Việt Nam hiện nay. Game chơi trên các môi trường iOS và Android, chỉ cần kết nối internet và một bản cài đặt nhỏ, người chơi có thể tham gia Thế giới giải trí nhiều màu sắc của Vương Thần Mobile.

- Sự mới mẻ của Vương Thần Mobile được thể hiện ở đồ họa 2.5D, hình ảnh độc đáo tươi sáng, các tính năng công hội, bạn bè giúp xây dựng tính cộng đồng trong trò chơi. tính năng săn boss dã ngoại, công thành cho phép người chơi tận hưởng cảm giác cạnh tranh, phát triển nhân vật trong game.

- Hệ thống nhiệm vụ trong trò chơi rất phong phú, hình ảnh độc đáo, giao diện và cách thức mới mẻ giúp người chơi cảm thấy vô cùng thú vị.

- Các hiệu ứng, nhân vật trong trò chơi được đầu tư xây dựng trau chuốt, kỹ lưỡng dựa trên những nền tảng của các dòng trò chơi đi trước cho người chơi một cảm giác thân thuộc.

- Để bắt đầu trò chơi, người chơi sẽ bắt đầu đăng ký tài khoản cho mình ngay tại màn hình đăng nhập. Sau đó, người chơi có thể tham gia vào thế giới trong trò chơi thưởng thức những âm thanh, hình ảnh 2.5D sống động. Các thao tác trò chơi rất đơn giản, dễ dàng, không quá phức tạp.

II. MÔ TẢ CHI TIẾT NỘI DUNG, KỊCH BẢN CỦA TRÒ CHƠI

1.  Chi tiết kịch bản trò chơi, nội dung trò chơi

1.1 Chi tiết kịch bản.

- Vương Thần Mobile có cốt truyện mang phong cách thần thoại châu Âu xoay quanh một thế giới mở là bối cảnh Thần và Ma đang giao tranh. Tham gia Vương Thần Mobile, người chơi được nhập vai vào các dũng sĩ với cuộc hành trình phiêu lưu các vùng đất đầy mạo hiểm để thu thập đủ 7 chén thánh nhằm phát huy sức mạnh tiềm ẩn để phong ấn Thần Ma và khôi phục lại thế giới về trạng thái ban đầu…

1.2 Nội dung trò chơi

- Vương Thần Mobile là trò chơi online giải trí trên điện thoại di động với đồ họa 2.5D đặc sắc và âm thanh cuốn hút. Đăng nhập vào trò chơi, người chơi sẽ bắt đầu phiêu lưu những vùng đất mạo hiểm. Trong quá trình nhập vai và làm nhiệm vụ, người chơi sẽ khám phá các tính năng kết bạn, tán gẫu, thành lập công hội, và những tính năng đặc sắc khác nữa.

- Khi bắt đầu trò chơi, người chơi sẽ được hệ thống hướng dẫn để làm quen với giao diện trò chơi và các tính năng trong trò chơi. Nhiệm vụ của người chơi trong trò chơi là đánh bại các quái vật và các thế lực xấu, giúp đỡ bạn bè và các nhân vật cùng công hội. Ngoài ra người chơi có thể tranh tài với người chơi khác trong những tính năng trong game, qua đó dành được nhiều phần thưởng hấp dẫn.

Với cách chơi đơn giản mà hấp dẫn, thiết kế đồ họa 2.5D bắt mắt, ấn tượng cùng âm nhạc cuốn hút,Vương Thần Mobile sẽ đem lại cho người chơi những giây phút giải trí lành mạnh nhưng cũng không kém phần vui vẻ cùng bạn bè!

 1.3 Quy trình tham gia trò chơi

Đăng ký tài khoản à Đăng nhập tài khoản à Chọn nhân vật à Vào trò chơi à Bắt đầu chơi

1.3.1 Đăng ký tài khoản

- Người chơi có thể đăng ký tài khoản tại trang hoặc đăng ký tại tại trang chủ Vương Thần Mobile, Chọn Đăng ký ViệtID.

Hệ thống sẽ gửi cho người chơi một mã xác nhận vào số điện thoại hoặc email mà người chơi đã điền, người chơi sẽ lấy mã vào nhập vào ô sau:

Sau khi điền mã xác thực hệ thống thông báo thành công và quay lại trang đăng nhập để đăng nhập vào game.

- Công ty cam kết không cho phép người chơi dùng tài khoản facebook… để đăng nhập vào game.

Soha Game cam kết lưu trữ thông tin tài khoản 6 tháng sau khi người chơi ngừng dịch vụ, có thể tra cứu bất cứ lúc nào.

1.3.2  Đăng nhập

Sau khi tải trò chơi Vương Thần Mobile về máy, người chơi nhấp vào phần mềm để đăng nhập và chơi game theo quy trình:

Đăng nhập à Tạo nhân vật à Vào trò chơi à Bắt đầu chơi

Sau khi đăng nhập xong vào game, hệ thống sẽ cho người chơi chọn 1 trong 3 nhân vật. Sau khi đặt tên xong nhấn nút Vào Game, hệ thống sẽ chuyển người chơi vào giao diện trò chơi và làm hướng dẫn tân thủ để hiểu về game.

1.3.3 Cảnh báo 18+:

 • Khi đăng nhập sẽ có cảnh báo về độ tuổi

Nếu người chơi không đủ 18 tuổi sẽ không cho phép tham gia trò chơi

Trong game luôn có cảnh báo độ tuổi 18+ góc trên bên trái màn hình

Cách thức hướng dẫn chơi

Người chơi có thể tạo cho mình một nhân vật, sau đó tham gia trò chơi.

Ban đầu người chơi sẽ được hệ thống hướng dẫn để làm quen với giao diện trò chơi và các tính năng trong trò chơi.

Người chơi thực hiện các nhiệm vụ hàng ngày, tham gia vào các hoạt động của trò chơi. Trong Vương Thần Mobile, người chơi còn có thể tham gia chiến đấu cùng với hảo hữu, công hội, trong những trận đấu sôi nổi, hấp dẫn trong đấu trường, Người chơi có thể so tài với nhau bất cứ lúc nào.

1.4 Hệ thống nhân vật

- Trong Vương Thần Mobile có 3 môn phái với 3 bộ kỹ năng cơ bản khác nhau, người chơi được quyền tự do chọn 1 môn phái để bắt đầu trò chơi.

Giao diện chọn nhât vật

Giao diện nhân vật Chiến Binh

Giao diện nhân vật Pháp Sư

Giao diện nhân vật Sát Thủ

 

2. Hệ thống bản đồ, nhiệm vụ, phụ bản:

2.1 Hệ thống bản đồ

- Công ty cam kết toàn bộ bản đồ, sơ đồ, địa danh, tên riêng trong game hoàn toàn là giả tưởng, không có thực ở hiện tại, không liên quan đến chính trị hay yếu tố nhạy cảm về lịch sử, văn hóa.

 - Chúng tôi cũng cam kết trong quá trình nâng cấp, vận hành,… sẽ lưu ý đến vấn đề này để đảm bảo phù hợp:

Bản đồ Thế Giới

Bản đồ Khu vực – Vịnh Thính Phong

Bản đồ Khu vực – Làng Ven Sông

Bản đồ Khu vực – Thành Ruen

Bản đồ Khu vực – Hoang Mạc Rồng

Bản đồ Khu vực – Vực Bắc Phong

Bản đồ Khu vực – Rừng Tinh Linh

Bản đồ Khu vực – Đầm Lầy Cự Long

Bản đồ Khu vực – Hồ Băng

Bản đồ Khu vực – Đất Dung Nham

Bản đồ Viễn Chinh – Vương Quốc Tinh Linh

Bản Đồ Viễn Chinh – Lãnh Địa Ác Ma

Bản Đồ Viễn Chinh – Vương Quốc Người Lùn

Bản Đồ Viễn Chinh – Sa Mạc Lãng Quên

Bản Đồ Viễn Chinh – Đẩm Lầy Yêu Hồn

2.2 Hệ thống nhiệm vụ

- Hệ thống nhiệm vụ là hệ thống cơ bản trong Vương Thần Mobile. Người chơi thông qua hệ thống nhiệm vụ sẽ từ từ tìm hiểu được nội dung cốt truyện trong game, đồng thời nhận những phần thưởng giá trị cho công lao của mình khi hoàn thành nhiệm vụ.

Danh sách nhiệm vụ:

2.3 Hệ thống hoạt động

- Ngoài hệ thống nhiệm vụ thì hệ thống các hoạt động trong game cũng cực kỳ đa dạng, nhiều thể loại và phân bố đồng đều trong ngày để người chơi dễ dàng tham gia.

Danh sách các hoạt động:

Nút bấm vào Giao Diện Hoạt Động

Giao diện Hoạt động sôi nổi

Giao diện Hoạt động phụ bản

Giao diện Lửa trại

Giao diện Hộ Tống Tiêu Xe

Giao diện Chiến Thần Thảo Phạt

Giao diện Chiến Trường Thần Ma và Chiến Trường Thần Ma Liên Server

Giao diện Chiến Trường Bách Luyện và Chiến Trường Bách Luyện Liên Server

Giao diện Công Hội Chiến và Công Hội Chiến Liên Server

Giao diện Quyết Chiến Vương Thành

Giao diện Nhiệm Vụ Truy Nã

Giao diện Nhiệm Vụ Chuyển Sinh

3. Hệ thống nhân vật

Bảng Nhân Vật

Nơi chú thích các thông tin cơ bản của nhân vật.

Túi Đồ

Nơi chứa các vật phẩm, trang bị của nhân vật thu nhập được. Người chơi có thể thao tác mang trang bị, gỡ trang bị, sử dụng vật phẩm….

Hệ thống trang bị

Nơi người chơi có thể cường hóa, khảm đá, tẩy luyện, kế thừa trang bị mang trên người của nhân vật.

Bảng Xếp Hạng

Nơi vinh danh những cao thủ dựa vào thành tích trên nhiều mặt của các tính năng trong game như: Lực Chiến, Cấp Độ, Trang bị …

4. Tính năng trong trò chơi:

Hệ thống Kỹ Năng

Mỗi nhân vật đều có 4 kỹ năng chủ động

Hệ thống Thú Cưỡi

Tăng bậc thú cưỡi sẽ thay đổi ngoại hình của thú cưỡi và tăng lực chiến cho nhân vật.

Thú cưỡi còn có hệ thống trang bị và kỹ năng riêng để bổ trợ cho nhân vật.

Bên cạnh các tính năng cơ bản của thú cưỡi như tăng bậc, kỹ năng thì còn có thêm ảo hóa giúp gia tăng lực chiến cho nhân vật kèm ngoại hình thú cưỡi đa dạng.

Hệ thống Cánh

Tăng bậc cánh sẽ thay đổi ngoại hình của cánh và tăng lực chiến cho nhân vật.

Cánh còn có hệ thống trang bị và kỹ năng riêng để bổ trợ cho nhân vật.

Bên cạnh các tính năng cơ bản của cánh như tăng bậc, kỹ năng thì còn có thêm ảo hóa giúp gia tăng lực chiến cho nhân vật kèm ngoại hình cánh đa dạng.

Hệ thống Tinh Linh

Sử dụng đan để tăng cấp cho tinh linh. Tăng cấp thành công sẽ nâng cao cấp độ Tinh Linh và tăng lực chiến cho nhân vật

Bên cạnh việc tăng cấp Tinh Linh thì còn có thêm ảo hóa giúp gia tăng lực chiến cho nhân vật kèm ngoại hình Tinh Linh đa dạng.

Hệ thống Thiên Sứ

Có 7 thiên sứ mỗi thiên sứ đều có 1 kỹ năng riếng.

Sử dụng đan để tăng cấp cho thiên sứ, đồng thời tăng lực chiến nhân vật.

Thiên sứ còn có hệ thống trang bị và kỹ năng riêng để bổ trợ cho nhân vật

Hệ thống Thần Binh

Tăng bậc thần binh sẽ thay đổi ngoại hình thần binh và tăng lực chiến cho nhân vật.

Thần binh còn có hệ thống trang bị và kỹ năng riêng để bổ trợ cho nhân vật.

Bên cạnh các tính năng cơ bản của cánh như tăng bậc, kỹ năng thì còn có thêm ảo hóa giúp gia tăng lực chiến cho nhân vật kèm ngoại hình thần binh đa dạng.

Hệ thống Khiên Thánh

Tăng bậc khiên thánh sẽ thay đổi ngoại hình của thánh khiên và tăng lực chiến cho nhân vật.

Khiên Thánh còn có hệ thống trang bị và kỹ năng riêng để bổ trợ cho nhân vật.

Bên cạnh các tính năng cơ bản của thánh khiên như tăng bậc, kỹ năng thì còn có thêm ảo hóa giúp gia tăng lực chiến cho nhân vật kèm ngoại hình khiên thánh đa dạng.

Hệ thống Pháp Trận

Tăng bậc Pháp Trận sẽ thay đổi ngoại hình Pháp Trận, đồng thời gia tăng thêm thuộc tính cho nhân vật

Hệ thống Vương Miện

Tăng bậc Vương Miện sẽ thay đổi ngoại hình của Vương Miện và tăng lực chiến cho nhân vật.

Vương Miện còn có hệ thống trang bị và kỹ năng riêng để bổ trợ cho nhân vật.

Bên cạnh các tính năng cơ bản của Vương Miện thì còn có thêm ảo hóa giúp gia tăng lực chiến cho nhân vật kèm ngoại hình Vương Miện đa dạng.

Hệ thống Súng Thánh

Tăng bậc Súng Thánh sẽ thay đổi ngoại hình của Súng Thánh và tăng lực chiến cho nhân vật.

Súng Thánh còn có hệ thống trang bị và kỹ năng riêng để bổ trợ cho nhân vật.

Bên cạnh các tính năng cơ bản của Súng Thánh như tăng bậc, kỹ năng thì còn có thêm ảo hóa giúp gia tăng lực chiến cho nhân vật kèm ngoại hình Súng Thánh đa dạng.

Hệ thống Liềm Ma

Tăng bậc Liềm Ma sẽ thay đổi ngoại hình của Liềm Ma và tăng lực chiến cho nhân vật.

Liềm Ma còn có hệ thống trang bị và kỹ năng riêng để bổ trợ cho nhân vật.

Bên cạnh các tính năng cơ bản của Liềm Ma như tăng bậc, kỹ năng thì còn có thêm ảo hóa giúp gia tăng lực chiến cho nhân vật kèm ngoại hình Liềm Ma đa dạng.

Hệ thống Pháp Điển

Tăng bậc Pháp Điển sẽ thay đổi ngoại hình của Pháp Điển và tăng lực chiến cho nhân vật.

Pháp Điển còn có hệ thống trang bị và kỹ năng riêng để bổ trợ cho nhân vật.

Bên cạnh các tính năng cơ bản của Pháp Điển như tăng bậc, kỹ năng thì còn có thêm ảo hóa giúp gia tăng lực chiến cho nhân vật kèm ngoại hình Pháp Điển đa dạng.

Hệ thống Báu Vật

Tham gia các hoạt động trong game sẽ nhận được nguyên liệu

Thu thập đủ nguyên liệu sẽ kích hoạt báu vật đồng thời tăng thuộc tính cho nhân vật

Hệ thống Chòm Sao

Gồm có: Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Bò Cạp, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Thiên Ưng, Lạp Hộ, Xà Phu, Tiên Nữ, Đại Hùng, Thiên Long, Tiên Hậu, Phượng Hoàng

Sử dụng Vàng để tăng sao Chiêm Tinh đồng thời tăng thuộc tính cho nhân vật

Hệ thống Điện Ma Pháp

Gồm có Phù Văn, Huy Hiệu, Thần Chú

Có thể khảm các loại Phù Văn, Huy Hiệu, Thần Chú, Thánh Khiết khác nhau để tăng thuộc tính cho nhân vật

Có thể ghép 3 phù văn/huy hiệu/thần chú/ thánh khiết cấp thấp thành cấp cao hơn.

Hệ thống Kết Hôn

Khi người chơi đạt cấp 210 sẽ mở tính năng Kết Hôn

Cả 2 người chơi khác giới đạt cấp 210, độc thân và sử dụng Nhẫn Cưới có thể kết hôn với nhau

Giải trình hệ thống Kết Hôn:

- Hoạt động này mục đích tăng tương tác giữa người chơi, khi tiến hành kết hôn người chơi sẽ chọn 1 trong 2 loại kết hôn, kế tiếp nếu tiến hành thao tác sẽ ngay lập tức nhận được danh hiệu gia tăng sức mạnh cho nhân vật

- Hoạt động này cam kết ngoài việc tặng danh hiệu cho người chơi sẽ không làm phát sinh các yếu tố nhạy cảm, vi phạm thuần phong mĩ tục Việt Nam

Hệ thống Thời Trang

Thời Trang là một trong những điểm đặc trưng của Vương Thần Mobile, nơi mà người chơi có thể thoải mái sáng tạo bộ trang phục riêng cho nhân vật trong game của mình nhằm thể hiện cá tính và gia tăng sức chiến đấu trong game

Có 2 loại ngoại hình: Vĩnh Viễn và Có Thời Hạn

Hệ thống  Dấu Chân

Dấu Chân là một hiệu ứng bước đi của nhân vật, hiển thị giúp cho nhân vật được đẹp hơn

Có 2 loại Dấu Chân là: Vĩnh Viễn và Có Thời Hạn

5. Hoạt động tương tác, hoạt động đối kháng giữa các nhân vật với nhau:

5.1 Hệ thống tương tác trong game

a) Hoạt động trò chuyện, trao đổi trong game:

Trò chuyện: thông qua box chat, người chơi có thể nói chuyện trong kênh Thế Giới, kênh Công Hội, cá nhân, …

Kết bạn: Mang tính cộng đồng cao, hệ thống bạn bè là một tính năng không thể thiếu trong Vương Thần Mobile. Người chơi kết bạn với nhau, trao đổi cùng nhau để tăng tình bạn bè, giúp đỡ nhau vượt qua các khó khăn...

Biện pháp quản lý hội thoại người chơi :

Các hoạt động trao đổi, trò chuyện giữa người chơi trong game tuân thủ theo các thuần phong mỹ tục của Việt Nam.

Các từ ngữ mang tính thô tục,nhạy cảm,đặc biệt khi trao đổi xong sẽ hiển thị dấu ***

Hòm thư: thông qua hòm thư, người chơi có thể nhận được các thông báo của hệ thống cũng như quà tặng

Công Hội:

Nơi thành viên có thể hội tụ và giúp đỡ nhau, chia sẻ kinh nghiệm cũng như cùng nhau đoàn kết trong các hoạt động của công hội.

Các hoạt động, nhiệm vụ trong bí các đa dạng, nhiều thể loại, tăng tính tương tác giữa các người chơi với nhau

 1.  

Hoạt động đối kháng giữa các nhân vật trong game

Hoạt động đối kháng tại Đấu Trường

Nơi người chơi sẽ thi đấu để giành lấy vị trí của nhau trong Bảng Xếp Hạng.

Hoạt động đối kháng sẽ mở dần theo cấp nhân vật

Quyết Đấu Đỉnh Cao

Nơi các người chơi có thể bắt cặp để so trình độ PK với mỗi ngày

Giành chiến thắng sẽ nhận được điểm vinh dự dùng phân định thứ hạng trên Bảng Xếp Hạng

Hệ thống Boss

Tất cả người chơi cùng nhau tranh giành đánh BOSS giành thưởng hấp dẫn

Hệ thống boss đa dạng và phong phong theo các cấp bậc khác nhau

Gồm có Boss Thế Giới, Boss Vip, Boss Hộ Vệ, Boss Viễn Cổ

Hệ thống vật phẩm và phần thưởng (vật phẩm ảo, đơn vị ảo, dịch vụ, điểm thưởng, cách nạp tiền)

6.1 Hệ thống vật phẩm trong game Vương Thần Mobile:

- Hệ thống vật phẩm trong Vương Thần Mobile phong phú, đa dạng. Những vật phẩm này có được chủ yếu thông qua việc thực hiện nhiệm vụ trong game và các vật phẩm này không thể mua bán, trao đổi hoặc quy ra tiền Việt Nam đồng.Vật phẩm ảo chủ yếu là các vật phẩm trợ giúp người chơi trong game.

- Công ty cam kết những vật phẩm ảo, đơn vị ảo, điểm thưởng không phải là tài sản, không có giá trị quy đổi ngược lại thành tiền, thẻ thanh toán, phiếu thưởng hoặc các hiện vật có giá trị giao dịch bên ngoài trò chơi điện tử theo quy định tại Điều 7 Thông tư 24/2014/TT-BTTTT

- Tiệm: là nơi bán các vật phẩm hay dùng giúp gia tăng lực chiến của người chơi

Shop – là cửa hàng bán các vật phẩm hỗ trợ gia tăng sức mạnh cho nhân vật và không giới hạn số lượng có thể mua

Chợ Đen – là cửa hàng bán các vật phẩm hỗ trợ gia tăng sức mạnh cho nhân vật và có giới hạn số lượng có thể mua

- Vật phẩm hỗ trợ: đan, đá, thần binh, tọa kỵ, thuốc Exp... giúp người chơi gia tăng sức mạnh cho nhân vật của mình, Các vật phẩm này có thể mua trong Cửa hàng hoặc kiếm được thông qua các hoạt động trong game

Một số đạo cụ bày bán khác trong game:

6.2 Đơn vị ảo

- Vật phẩm ảo, đơn vị ảo, điểm thưởng trong trò chơi không phải là tài sản, không có giá trị quy đổi ngược lại thành tiền, thẻ thanh toán, phiếu thưởng hoặc các hiện vật có giá trị giao dịch bên ngoài trò chơi điện tử. Người chơi không được mua, bán vật phẩm ảo, đơn vị ảo, điểm thưởng giữa những người chơi với nhau.

Ngoài ra game còn có các đơn vị ảo như sau:

 •      Cống hiến công hội: Nhận thông hoạt động Hàng ngày, nhiệm vụ, công hội chiến
 •      Danh vọng: Nhận thông qua hoạt động Hạn thời, hoạt động Đấu trường...
 •      Vinh Dự: Nhận thông qua hoạt động Hạn thời- Phụ Bản
 •      Điểm Vinh Dự Liên Server: Nhận thông qua các hoạt động liên Server

Lưu ý:

- Người chơi thanh toán qua Cổng thanh toán Wepay do Công ty TNHH Dịch vụ Thanh Toán WePay là đơn vị quản lý vận hành được cấp Giấy phép hoạt động cung cấp dịch vụ trung gian thanh toán do Ngân hàng nhà nước cấp. Khi thanh toán, người chơi sẽ nhận được Kim Cương (KC)  tương ứng:

1.000 VND = 1 SohaCoin

1 SohaCoin =  3 Kim Cương

- Sau các giao dịch thanh toán trên Wepay thành công, Hệ thống Wepay sẽ tự động quy đổi giá trị nạp tiền sang đơn vị KC theo công thức: 1.000 VNĐ = 3 KC. Người dùng khi nạp tiền sẽ nhận được đúng số KC với giá trị quy ước tương đương. Từ KC, người chơi có thể quy đổi KC sang các đơn vị tiền ảo trong game cho các mục đích của mình. Giá trị quy đổi giữa KC và đơn vị tiền ảo trong game được quy ước tùy theo từng game.

- Toàn bộ thông tin thanh toán, giao dịch của người chơi được đảm bảo an toàn theo hệ thống an toàn bảo mật của Cổng thanh toán Wepay theo quy định của Ngân hàng Nhà nước. Trên cơ sở kỹ thuật kết nối và quản lý đồng bộ trên thông tin tài khoản người chơi được kết nối đồng bộ hệ thống thanh toán trò chơi  thông qua Cổng thanh toán Wepay, đảm bảo việc lưu trữ đầy đủ, cập nhật liên tục, chính xác thông tin về quá trình sử dụng dịch vụ của người chơi như: tên tài khoản, email, thời gian sử dụng dịch vụ, các thông tin sở hữu vật phẩm ảo,đơn vị ảo, điểm thưởng của người chơi.

6.3 Điểm thưởng trong game:

Người chơi nhận được những phần thưởng thông qua việc tích luỹ điểm kinh nghiệm để thăng cấp cho người chơi. Cấp càng cao, người chơi càng có nhiều tính năng hay để khám phá trong trò chơi.

Người chơi sẽ nhận được những phần thưởng này khi lên cấp hoặc hoàn thành những nhiệm vụ của hệ thống. Những vật phẩm trong trò chơi không thể mua bán, trao đổi hoặc quy đổi ra tiền đồng Việt Nam.

 • Điểm kinh nghiệm là chỉ số đánh giá kinh nghiệm mà một nhân vật đạt được trong quá trình chơi. Điểm kinh nghiệm được xem là thước đo tổng quát nhất cho thành tựu mà người chơi đạt được bằng khả năng của mình. Điểm kinh nghiệm giúp nhân vật nâng cao đẳng cấp trong trò chơi, đẳng cấp càng cao thì nhân vật càng có khả năng tham gia vào các sự kiện, hoạt động thú vị trong trò chơi.
 • Danh vọng là điểm thể hiện uy danh của người chơi trong quá trình chơi, thể hiện những đóng góp của người chơi cho Phe của bản thân.
 • Công huân là điểm thể hiện sự uy võ của người chơi tích luỹ được qua các hoạt động Phe chiến, Bang Chiến.

6.4 Cách nạp tiền

a. Nạp trong game

- Đăng nhập vào game chọn Nạp từ các nút của các sự kiện trong game để tiến hành quy đổi từ VNĐ (đơn vị tiền thật) sang Kim Cương (KC). Sau khi chọn Nạp sẽ hiện ra giao diện nạp trong game.

- Chọn 1 mốc mà mình muốn nạp để tiến hành nạp. Nếu tài khoản của người chơi chưa add thẻ thanh toán thì sẽ nhận được bảng yêu cầu add thẻ thanh toán để thực hiện giao dịch.

- Sau khi đã hoàn thành các bước trên, click Thanh toán để hoàn tất, đăng nhập vào game, chọn Nạp để quy đổi từ VNĐ qua hệ thống tiền ảo trong game.

b. Nạp thông qua Web

- Thông qua trang chủ chọn biểu tưởng Nạp thẻ

- Sau khi chọn sẽ được chuyển tới trang nạp, tiến hành đăng nhập thông tin để vào giao diện nạp thẻ.

- Tại đây người chơi có thể chọn nhân vật và server mình muốn nạp, sau đó chọn gói nạp là có thể hoàn tất.

- Nếu trong tài khoản người chơi chưa có tiền thì họ có thể nạp bằng cách sau:

- Click vào biểu tượng Nạp Ngay:

- Sau đó chọn loại thanh toán:

- Sau đó điền thông tin tương ứng mỗi loại và tiến hành thanh toán

 • Thẻ tín dụng và ghi nợ quốc tế

Điền đầy đủ thông tin, số thẻ, ngày tháng hết hạn

 • Thẻ ATM nội địa

Lựa chọn loại thẻ, điền tên chủ tài khoản, số thẻ, ngày mở thẻ

 • Thẻ game SohaCoin
 • Tiến hành nhập số seri và mã thẻ

 • Các mệnh giá thẻ SohaCoin:

Giới hạn nạp tối đa 2.000.000VND/ngày

 • Ví điện tử Wepay

Sau khi đã hoàn thành các bước trên, click Thanh toán để hoàn tất, đăng nhập vào game, chọn Nạp để quy đổi từ VNĐ qua hệ thống tiền ảo trong game.

7. Hình thức thu phí:

Trò chơi không áp dụng hình thức thu phí. Trong trò chơi, người chơi có thể nâng cấp một số trang thiết bị bằng việc mua vật phẩm ảo trong game thông qua hệ thống Shop của game. Tuy nhiên người chơi có thể không cần nạp tiền vẫn có thể chơi game và kiếm được vật phẩm qua thông qua làm nhiệm vụ, đi phụ bản và tham gia các hoạt động khác.

Công ty cam kết cập nhật và tuân thủ các quy định mới của pháp luật về phương thức thanh toán, không cho phép người chơi nạp tiền để chơi trò chơi thông qua phương tiện thanh toán là thẻ thanh toán dịch vụ viễn thông ( thẻ cào điện thoại )

 • Quy đổi tiền mặt thành tiền ảo:

- Người chơi có thể nạp tiền vào trong game bằng các hình thức như nạp thẻ bằng ATM ngân hàng nội địa, qua thẻ tín dụng và ghi nợ quốc tế hay qua ví điện tử WePay.

- Tỉ lệ quy đổi tiền mặt thành tiền ảo trong game:

 • VND/Scoin =  1:1
 • Scoin/NGỌC = 1:3

- Mọi khiếu nại, thắc mắc liên quan đến thanh toán dịch vụ của game sẽ tuân thủ và được giải quyết thanh chính sách giải quyết khiếu nại, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng như sau:

Chính sách giải quyết liên quan đến thanh toán, item/tài sản ảo:                                                                                                                                                                  

- Người chơi sẽ được xem xét phục hồi lại nhân vật, Item/tài sản ảo khi bị tổn thất do lỗi hệ thống.

- Việc yêu cầu phục hồi lại các item phải được thông báo trong vòng 2 ngày (48 giờ) kể từ khi sự việc xảy ra, nếu quá thời hạn trên mà người chơi mới thông báo cho bộ phận hỗ trợ thì không được giải quyết.

- Các Item/tài sản ảo được yêu cầu phục hồi phải nằm trong tài khoản của người thông báo. Không tiếp nhận yêu cầu phục hồi với tài khoản của người khác.         

- Thông tin cần thiết cho việc phục hồi nhân vật, Item/tài sản ảo phải được thông báo chính xác, đầy đủ để việc xử lý được thực hiện nhanh nhất:

 • Các thông tin về tài khoản (không bao gồm mật khẩu).
 • Các mốc thời gian liên quan đến sự cố.
 • Các Item/tài sản ảo quan trọng bị mất.
 • Các thông số bị thay đổi.
 • Các khả nghi liên quan khác vv…

Trong trường hợp báo cáo không trung thực hoặc thiếu các thông tin cần thiết, trường hợp đó sẽ không được giải quyết.

- Việc yêu cầu phục hồi nhân vật, Item/tài sản ảo phát sinh do việc sử dụng tài khoản để kinh doanh bằng tiền thật hoặc hiện vật, hiện kim thì không được xử lý. Trường hợp có yêu cầu cùng hợp tác điều tra của cơ quan nhà nước thì SohaGame phải cung cấp thông tin cá nhân của người sử dụng theo thủ tục hợp pháp.

- Không tiếp nhận các yêu cầu khôi phục lại Item/tài sản ảo về những tổn thất phát sinh do sự không tuân thủ quy định của các chính sách quản lý hay do sự sai sót của chính bản thân người sử dụng dịch vụ.                  

- Sẽ không phục hồi các Item/tài sản ảo đối với các trường hợp dưới đây:

 • Phát sinh thiệt hại Item/tài sản ảo do đột nhập tài khoản.
 • Nội dung yêu cầu phục hồi không rõ ràng, cung cấp thông tin không chính xác.
 • Từ bỏ quyền sở hữu Item/tài sản ảo của mình (rơi xuống đất).
 • Mua bán Item/tài sản ảo cho NPC trong suốt quá trình chơi.
 • Tổn thất Item/tài sản ảo do sử dụng tài khoản chung.
 • Tổn thất, thiệt hại phát sinh từ phía người sử dụng.
 • Phát sinh thiệt hại Item/tài sản ảo do cố tình chơi game trong thời gian server kiểm tra, bảo dưỡng định kì.

Tổn thất, thiệt hại phát sinh do một số lý do từ hệ thống phía người sử dụng (trục trặc về đường truyền Internet, máy client bị lỗi ...).

1. Quy định về thời gian xử lý các yêu cầu của người chơi (khách hàng)

Khiếu nại của khách hàng phải được gửi trong vòng 48 giờ kể từ khi xảy ra sự việc, nếu sự việc xảy ra quá 48 giờ mà khách hàng mới khiếu nại, Công ty sẽ không giải quyết bất cứ một khiếu nại nào của khách hàng và khách hàng phải tự chịu trách nhiệm về mọi rủi ro (nếu có).

Các yêu cầu, khiếu nại của khách hàng gửi lên sẽ được tiếp nhận và xử lý theo tuần tự. Đội điều hành game của Công ty cam kết sẽ xử lý các yêu cầu, khiếu nại của khách hàng trong vòng 72 giờ kể từ thời điểm nhận được yêu cầu, khiếu nại.

Trong các trường hợp đặc biệt, đội điều hành game sẽ liên lạc trực tiếp với khách hàng về quá trình giải quyết vụ việc. 

Quy trình giải quyết tranh chấp khiếu nại tài sản ảo

Quy trình giải quyết tranh chấp khiếu nại/tranh chấp về tài sản ảo trong trò chơi được thực hiện như sau:

8. Phiên bản phát hành:

Phiên bản trò chơi: V1.0.1

Phiên bản phát hành Android 1.0.1 và iOS 1.0.0

9. Phương pháp và kết quả phân loại trò chơi theo độ tuổi:

Phương pháo phân loại: Sử dụng Bảng tiêu chí chung để phân loại trò chơi, cụ thể như sau:

Tiêu Chí

Trò chơi điện tử dành cho người lớn (từ 18 tuổi trở lên, ký hiệu là 18+)

Trò chơi điện tử dành cho thiếu niên (từ 12 tuổi trở lên, ký hiệu là 12+)

Trò chơi điện tử dành cho mọi lứa tuổi (ký hiệu là 00+)

Hình ảnh giao diện chung trò chơi

Thiết kế trò chơi 2D, 3D mô phỏng, chân thực, sống động

- Thiết kế trò chơi 2D, 3D mô phỏng, chân thực, sống động.

- Hoặc thiết kế dạng hoạt hình.

Thiết kế trò chơi dạng hoạt hình đơn giản, dễ thương, ngộ nghĩnh.

Hình ảnh nhân vật trong trò chơi

- Không có hình ảnh nhân vật mặc hở hang, khiêu dâm, bộ phận nhạy cảm.

- Có thể quay cận cảnh nhân vật.

- Không có hình ảnh nhân vật mặc hở hang, khiêu dâm, bộ phận nhạy cảm.

- Không quay cận cảnh gây chú ý đến các bộ phận nhạy cảm trên cơ thể người.

- Không có hình ảnh nhân vật mặc hở hang, khiêu dâm, bộ phận nhạy cảm.

- Không quay cận cảnh gây chú ý đến các bộ phận nhạy cảm trên cơ thể người.

Thiết bị vũ khí

- Thiết kế vũ khí dạng mô phỏng, chân thực.

- Có thể quay cận cảnh hoặc không cận cảnh.

- Thiết kế vũ khí dạng mô phỏng, hoặc dạng hoạt hình.

- Hình ảnh vũ khí không được quay cận cảnh, rõ ràng.

Không có vũ khí trong hoạt động đối kháng.

Hoạt động đối kháng trong trò chơi

Có hoạt động đối kháng

Có hoạt động đối kháng

Có hoạt động đối kháng nhưng không sử dụng vũ khí

Âm thanh trong trò chơi

Không có âm thanh ma quái, kinh dị, bạo lực, khiêu dâm

Không có âm thanh ma quái, kinh dị, bạo lực, khiêu dâm

Không có âm thanh ma quái, kinh dị, bạo lực, khiêu dâm

 

Game SG140